เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
กระทงทองเกี๊ยวกรอบ
5 / 5
ใช้เวลา
55 นาที
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
3-4 ที่
ส่วนประกอบ
น้ำจิ้มไก่ สำหรับเสิร์ฟ
พริกชี้ฟ้าแดง และ ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับตกแต่ง
แผ่นเกี๊ยวขนาด 1.5 นิ้ว
12 แผ่น
ไก่สับ
200 กรัม
ข้าวโพดหวานแกะเมล็ด
¼ ถ้วย
แครอทหั่นเต๋า
2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก
2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
½ ช้อนโต๊ะ
อายิโนะโมะโต๊ะ
1 ช้อนชา
น้ำมันพืช
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
2. ตั้งหม้อทอดโดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นใส่เกี๊ยวลงไปทอด ประมาณ 1 นาที หรือจนสุกกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
1. ใช้กรรไกรตัดมุมแผ่นเกี๊ยวทั้ง 4 มุม ลึกเข้ามาประมาณ 2 ซม. จากนั้นพับมุมซ้อนเข้าหากัน ทาแผ่นเกี๊ยวด้วยน้ำบางๆ ก่อนประกบบีบให้ติดกันดี ทำจนหมดจะได้ถุงเกี๊ยวรูปทรงถ้วย
3. ตั้งกะทะผัดรากผักชีกระเทียมพริกไทยกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่หอมใหญ่ ลงผัดจนสุกใส่ ตามด้วยเนื้อไก่ แครอท และข้าวโพด ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ แล้วปรุงรส ผัดจนสุกเข้ากันดี
4. ตักส่วนผสมที่ผัดลงบนกระทงทองเกี๊ยว ตกแต่งด้วยผักชี และ พริกชี้ฟ้า เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ต้มยำกุ้งเพนเน่
ต้มยำกุ้งน้ำข้น มะพร้าวเผา
ต้มยำไข่เจียวปลากระป๋อง
ข้าวไข่ข้นซอสลาวา
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it