น่องไก่
ขาไก่
พริกจินดาแห้ง
หอมแดง
ตะไคร้
กระชาย
ข่า
น้ำเปล่า
หางกะทิ
ดอกเกลือ
หัวกะทิ
น้ำตาลปิ๊ป
น้ำปลา
ต้นหอม
น้ำปลาร้า
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
เลือดไก่
ใบมะกรูดฉีก
1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า เปิดไฟ ตั้งให้เดือดใส่พริกชี้ฟ้าแห้ง พริกจินดาแห้ง หอมแดง ตะไคร้ กระชาย ข่า
ดอกเกลือ ตีนไก่ และน้ำปลาร้า ลงไป ต้มประมาณ 30 นาที
2. ตั้งหม้อใส่หัวกะทิ รอให้เดือด ใส่เครื่องโขลกลงไปผัดให้หอมจากนั้นใส่น่องไก่ลงไปผัดพอสุก แล้วเติมน้ำต้มเครื่องโขลกลงไป ตามด้วยขาไก่ที่ต้มจนเปื่อย
4. ต้มไปสักพัก ปรุงด้วยน้ำตาลปี๊ป น้ำปลา และ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส ใส่ต้นหอมแล้วปิดไฟ