Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ขนมปังหน้าหมู + อาจาด
Banner of ขนมปังหน้าหมู + อาจาด

ขนมปังหน้าหมู + อาจาด

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

ขนมปังแผ่น 2 แผ่น ตัดเป็นแผ่นละ 4 ชิ้น

50 กรัม

หมูสับ

100 กรัม

กระเทียม

10 กรัม

พริกไทยขาวป่น

2 กรัม

รากผักชี

5 กรัม

ไข่ไก่

50 กรัม

น้ำมันสำหรับทอด เฉพาะส่วนที่ติด

30 กรัม

แตงกวา

20 กรัม

หอมแดง

10 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

10 กรัม

น้ำตาล

10 กรัม

ผักชี

น้ำส้มสายชู

5 กรัม

รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม

4 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
368
โปรตีน
(กรัม)
21
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
23
ไขมัน
(กรัม)
21
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
346
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

ทำน้ำอาจาด

 1.  ผสมน้ำตาล น้ำส้มสายชู และน้ำเปล่า ตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวให้ข้นขึ้นเล็กน้อย ปิดไฟ    

 2.  พอส่วนผสมเย็น ใส่แตงกวา หอมแดง และพริกชี้ฟ้าแดง

ทำขนมปังหน้าหมู    

 1.  โขลกรากผักชี กระเทียม ให้ละเอียด

 2.  นำมาผสมกับหมูสับ พริกไทย ปรุงรสด้วยรสดี รสหมู นวดให้เข้ากัน

 3.  นำขนมปังหั่นชิ้นพอคำ ทาด้วยหมูที่หมักไว้ ชุปไข่

 4.  ลงทอดในกระทะที่ตั้งน้ำมันร้อนแล้ว จนหมูสุก ตักขึ้น

 5.  จัดเสิร์ฟขนมปังหน้าหมู ทานคู่กับน้ำอาจาด