Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ข้าวอบพะโล้เต้าหู้
Banner of ข้าวอบพะโล้เต้าหู้

ข้าวอบพะโล้เต้าหู้

5.00 / 5
40
Mins
 Intermediate
3
Servings
Ingredient

เนื้อสะโพกไก่

2 ชิ้น

เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น

1 ถ้วย

ไข่ต้ม

3 ฟอง

ถั่วลิลงดิบแช่น้ำ

¼ ถ้วย

เห็ดหอมแห้งหั่นเส้น

3 ดอก

รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก

2 ช้อนชา

รสดีเมนู พะโล้

½ ซอง

แครอทหั่นแว่น

กวางตุ้งไต้หวัน

5-6 ต้น

ข้าวสารหอมมะลิ

1 ถ้วย

น้ำมันพืช

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

500 มล.

ผักชีสำหรับตกแต่ง เล็กน้อย

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ล้างข้าวสารให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ 

 2.   ผัดรากผักชีกระเทียมพริกไทยกับน้ำมันพืช ตามด้วยเต้าหู้ และเห็ดหอมแห้งผัดจนมีกลิ่นหอม ตามด้วยสะโพกไก่ และถั่วลิสง

จากนั้นใส่ รสดีเมนู พะโล้ และน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อยพอให้เครื่องปรุงละลายตัวดี แล้วใส่ข้าวสารลงไปผัดพอเข้ากัน



 

 3.   ตักส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อหุงข้าว ใส่น้ำที่เหลือลงไป ตามด้วยไข่ต้ม ปิดฝา กดหุงรอจนหม้อหุงข้าวดีดตัวให้ใส่ แครอทและกวางตุ้ง วางเรียงลงไป ปิดฝากดหุงต่ออีก 5 นาที จึงตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี

ดูวีดีโอได้ที่นี่ https://youtube.com/shorts/aC34AFBW5uM