สะโพกไก่ หั่นชิ้น
น้ำมันงา
น้ำมันพืชสำหรับผัด
กระเทียมสับ
แป้งข้าวโพด (นำมาละลายน้ำ)
พริกไทยขาวป่น เล็กน้อย
ผักชี สำหรับโรยหน้า
ขิง
แตงกวาหั่นแว่น
ข้าวสวยหอมมะลิ
ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
น้ำสะอาด
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม
2. ใส่ไก่ลงผัดพร้อมขิงขูดจนกึ่งสุก จากนั้นเติมน้ำมันงา พริกไทย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ และ ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ผัดให้น้ำซอสเข้าเนื้อไก่
3. จากนั้นเติมน้ำลงไป เคี่ยวจนน้ำงวด แล้วค่อยๆ ใส่แป้งข้าวโพด คลุกให้เข้ากัน ปิดไฟ
4. จัดจานเสิร์ฟพร้อมข้าว โรยผักชี ขิงซอย และแตงกวา