หัวกะทิ
พริกแกงเขียวหวาน
อกไก่
หางกะทิ(หัวกะทิละลายน้ำ)
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
รสดี รสไก่
ใบมะกรูด
มะเขือเปราะ
มะเขือพวง
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบโหระพา
1. นำหัวกะทิเทลงกระทะ รอจนกะทิเดือด แล้วจึงใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัดให้แตกมัน
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้เข้ากับพริกแกง จนเนื้อไก่พอสุก
3. เติมหางกะทิลงไป รอจนกะทิเดือด
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ และรสดี รสไก่คนให้ละลายเข้ากัน
5. ใส่ใบมะกรูด มะเขือเปราะ และมะเขือพวงลงไป รอจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
6. ใส่พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพาลงไป และคนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย