Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ฉู่ฉี่ปลาทู
Banner of ฉู่ฉี่ปลาทู

ฉู่ฉี่ปลาทู

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
4
Servings
Ingredient

ปลาทูสด

2 ตัว

กะทิสำเร็จรูป

150 กรัม

น้ำเปล่า

50 กรัม

ใบมะกรูดซอย

2 กรัม

โหระพา

3 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

3 กรัม

เครื่องแกง

ข่า

3 กรัม

ตะไคร้

5 กรัม

ผิวมะกรูด

2 กรัม

พริกแห้งเม็ดใหญ่

8 กรัม

กระเทียมไทย

100 กรัม

หอมแดงไทย

100 กรัม

กะปิ

3 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

น้ำตาลทราย

3 กรัม

น้ำปลา

4 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
157
โปรตีน
(กรัม)
12
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
6
ไขมัน

(กรัม)
9
โซเดียม
(กรัม)
266
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ทำความสะอาดปลา ควักไส้ เหงือก และถอดเกล็ดออก

 

 2.  นำกะทิเคี่ยวให้แตกมัน แล้วเอาพริกแกงลงไปคนให้เข้ากัน เติมน้ำ

 3.  ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาล น้ำปลา ไฟไม่ต้องแรง

 4.  ใส่ปลาตอนนี้ ค่อยๆกลับ ไฟเบา

 5.  ใส่พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง โหระพา แต่งจาน โรยด้วยใบมะกรูดซอย ตักเสิร์ฟ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All