Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ยำปลาดุกฟู
Banner of ยำปลาดุกฟู

ยำปลาดุกฟู

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

เนื้อปลาดุก

240 กรัม

น้ำมัน สำหรับผสมกับเนื้อปลา

100 กรัม

มะม่วงเปรี้ยว ขูดฝอย

20 กรัม

น้ำตาล

5 กรัม

น้ำเปล่า

20 กรัม

น้ำมะนาว

22 กรัม

หอมแดง หั่นแว่น

10 กรัม

ถั่วลิสง

10 กรัม

พริกจินดาซอย

3 กรัม

ผักชี

1 กรัม

น้ำปลา

4 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

น้ำมันสำหรับทอด

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
825.57
โปรตีน
(กรัม)
23.22
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8.69
ไขมัน

(กรัม)
77.55
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
292.70
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

วิธีทำปลาดุกฟู

 1.  นำปลาดุกไปนึ่งจนสุก แยกก้างออกให้หมด และนำมาขยำให้ละเอียด

 2.  นำเนื้อปลามาคลุกกับน้ำมันปาล์มให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทอดด้วยไฟกลางจนเหลืองกรอบ

วิธีทำ น้ำอาจาด

 1.  ต้มน้ำเปล่าและน้ำตาลผสมกันจนน้ำตาลละลาย จากนั้นพักไว้ให้เย็น

 2.  ใส่ผักที่หั่นไว้ แล้วคลุกให้เข้ากัน