Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ต้มจับฉ่าย
Banner of ต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่าย

5.00 / 5
Mins
 -
5
Servings
Ingredient

หมูสามชั้น

360 กรัม

กระเทียม

20 กรัม

รากผักชี

20 กรัม

พริกไทยเม็ด

2 กรัม

น้ำเปล่า

1200 กรัม

แครอททั้งเปลือก

60 กรัม

คะน้าทั้งต้น

60 กรัม

หัวไชเท้าทั้งเปลือก

60 กรัม

เห็ดหอมสด

30 กรัม

กะหล่ำปลี

120 กรัม

รสดีซุปก้อน รสหมู

10 กรัม

ซีอิ๊วดำ

5 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
323.01
โปรตีน
(กรัม)
24.79
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
31.64
ไขมัน

(กรัม)
10.80
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
499.06
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  หั่นหมูสามชั้นชิ้นพอคำ ไชเท้าและแครอทใช้ทั้งเปลือกหั่นแฉลบ กะหล่ำปลีหั่นหยาบ ก้านคะน้าใช้ทั้งเปลือกหั่นเฉียงเป็นท่อน ยาว 5-6 cm ก้านเห็ดหอมหั่นเป็นท่อนยาว1cm ต้นหอมและคื่นช่ายหั่นท่อนยาว 5-6 cm

 2.  ตำกระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ด ให้ละเอียด

 3.  นํากระทะตั้งไฟ ใส่หมูสามชั้นลงไปย่างจนกว่าน้ํามันหมูจะออกมา(ประมาณ2-3ช้อนโต๊ะ) ตักหมูสามชั้นที่ย่างในกระทะขึ้นพักไว้

นำหม้อใส่น้ําเปล่าตั้งไฟแรงให้เดือด ใส่รสดีก้อน พอเดือด ใส่หมูสามชั้นที่ย่างลงในหม้อ รอเดือดแล้วปรับไฟกลางเคี่ยวหมูไปเรื่อยๆ

 4.  น้ํามันหมูที่เหลือในกระทะ เติมสามเกลอลงไปผัดให้หอม ใส่ผักลงไปผัดเรียงจากผักที่สุกยากก่อน เติมเครื่องปรุงรสแล้วผัดจนผักเริ่มสลด แล้วนําผักที่ผัดใส่ในหม้อต้มเคี่ยวต่อ40-50นาที จนผักและหมูเปื่อยนุ่ม ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ