เส้นแนงมยอน
แอปเปิ้ลไซเดอร์
แตงกวาหั่นเส้นบาง
หัวไชเท้าดองหั่นบาง
น้ำส้มสายชูข้าว
น้ำตาลทราย
กระดูกซี่โครงหมู
งาคั่ว
รสดีซุปก้อน รสหมู
น้ำมันงา
น้ำสะอาด
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เนื้อหมู คอยช้อนฟองออก ใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู คนให้ละลาย ตามด้วยกระเทียมจีน แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำส้มสายชูข้าว เคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม
2. ลวกหอมใหญ่ และเห็ดหอมในน้ำซุป พักไว้
3. นำเนื้อหมูที่เคี่ยวไว้ มาเลาะกระดูกออก หั่นเป็นแท่ง
4. ลวกเส้นแนงมยอน พอสุก ตักขึ้น พักไว้กับน้ำแข็ง
5. เสิร์ฟแนงมยอนเย็น ๆ พร้อมกับน้ำซุป วางหัวไชเท้าดอง พริกแดง เห็ดหอม หอมใหญ่ และแตงกวา โรยงาขาว และน้ำมันงา