เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ต้มยำทะเลน้ำข้น
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ปริมาณสำหรับ
5 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
85
โปรตีน (กรัม)
22
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
7
ไขมัน (กรัม)
3
โซเดียม (มิลลิกรัม)
531
ส่วนประกอบ
ใบมะกรูด
10 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง
50 กรัม
หอมแดง
70 กรัม
ตะไคร้
ข่า
60 กรัม
กุ้งแชบ๊วย
160 กรัม
ปลาหมึกกล้วย
120 กรัม
ปลากระพง
200 กรัม
มะเขือเทศ
150 กรัม
เห็ดฟาง
น้ำเปล่า (ที่ต้มกับเปลือกและหัวกุ้งแล้ว)
700 กรัม
ผักชีฝรั่ง
พริกแห้งคั่ว
รสดีซุปก้อน รสต้มยำ
12 กรัม
น้ำมะนาว
นมข้นจืด
วิธีทำ
1. ปลอกเปลือกกุ้งพร้อมหัว นำเปลือกไปต้มกับน้ำเปล่า เปิดไฟแรงเพื่อให้น้ำเดือด ตักเปลือกกุ้งพร้อมหัวออก เหลือแต่น้ำซุป
2. ตำพริกชี้ฟ้าแดงให้หยาบ, หั่นและทุบตะไคร้ ข่า, หั่นมะเขือเทศ หอมแดงและเห็ดฟางเป็น 4 ชิ้นใหญ่ พักไว้
3. เตรียมหั่น ปลา กุ้ง ปลาหมึก พักไว้ก่อน
4. นำน้ำซุปที่เตรียมไว้ ตั้งไฟจนเดือด จากนั้นใส่ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ตามด้วย ข่า ตะไคร้ หอมแดง พริกชี้ฟ้า ต้มประมาน 5-10 นาที
5.
ใส่เห็ดฟาง กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพง มะเขือเทศ รอจนสุก
6. ใส่น้ำมะนาว และนมข้นจืด โรยผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด และพริกแห้ง เสร็จเรียบร้อย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
สเต็กหมูพริกไทยดำ
บะหมี่ไข่เจียวกุ๊กไก่
แตงยัดไส้กุ้ง
ต้มยำกุ้งเพนเน่
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it