Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

บะหมี่ไข่เจียวกุ๊กไก่

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่

3 ฟอง

ปีกบนไก่

4 น่อง

ซีอิ๊วดำ

1 ช้อนโต๊ะ

รสดีซุปก้อน รสไก่

1 ก้อน

ถั่วงอกลวก 

1/4 ถ้วยตวง

คื่นช่ายซอย

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมเจียว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช สำหรับทอดไข่

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

4 ถ้วยตวง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตอกไข่ ตีผสมให้เข้ากัน

 2.  ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่ไข่ลงไปบางๆ ด้วยไฟต่ำ รอจนไข่สุก แล้วตักออกพักไว้

 3  ม้วนไข่ที่เจียวไว้ ซอยเป็นเส้นเล็ก ขนาด 2 มิลลิเมตร

 4.  ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ ซีอิ๊วดำ และไก่ ตุ๋นจนเปื่อย

 5.  นำไข่เจียวที่หั่นไว้ใส่ถ้วย ตามด้วยถั่วงอกลวก วางปีกบนไก่ให้สวยงาม ตักน้ำซุปราด ตกแต่งด้วยกระเทียมเจียว และคื่นช่าย

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ