สะโพก หั่นชิ้นพอดีคำ
พริกขี้หนูบุบ ตามชอบ
หอมแดงบุบ
ข่า หั่นแว่น
ตะไคร้บุบ หั่นท่อน
ใบมะกรูด ฉีกเส้น
ผักชีใบเลื่อยซอย
มะเขือเทศราชินี ผ่าครึ่ง
รากผักชีบุบ
ใบกะเพรา
กระเทียมกลีบปอกเปลือก
น้ำเปล่า
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำปลา
1. ตั้งน้ำให้เดือด ทุบรากผักชี ตามด้วย เนื้อไก่ที่เตรียมไว้
2. พอเดือด ให้ใส่ข่า หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศราชินี
3. พอไก่สุก ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา พริกขี้หนูสวน
4. ปิดไฟ แล้วใส่น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่งและกะเพรา ตักเสิร์ฟ