Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ต้มยำไก่น้ำใส
Banner of ต้มยำไก่น้ำใส

ต้มยำไก่น้ำใส

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
4
Servings
Ingredient

สะโพก หั่นชิ้นพอดีคำ

400 กรัม

พริกขี้หนูบุบ ตามชอบ

หอมแดงบุบ

30 กรัม

ข่า หั่นแว่น

6 กรัม

ตะไคร้บุบ หั่นท่อน

16 กรัม

ใบมะกรูด ฉีกเส้น

4 กรัม

ผักชีใบเลื่อยซอย

6 กรัม

มะเขือเทศราชินี ผ่าครึ่ง

40 กรัม

รากผักชีบุบ

4 กรัม

ใบกะเพรา

3 กรัม

กระเทียมกลีบปอกเปลือก

20 กรัม

น้ำเปล่า

700 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำมะนาว ตามชอบ

น้ำปลา

4 ช้อนชา
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
178
โปรตีน
(กรัม)
21
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5
ไขมัน

(กรัม)
8
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
2
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
524
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ทุบรากผักชี ตามด้วย เนื้อไก่ที่เตรียมไว้

 2.   พอเดือด ให้ใส่ข่า หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศราชินี

 3.   พอไก่สุก ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา พริกขี้หนูสวน

 4.   ปิดไฟ แล้วใส่น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่งและกะเพรา ตักเสิร์ฟ