Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ทูน่าลุยสวน
Banner of ทูน่าลุยสวน

ทูน่าลุยสวน

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

ทูน่าในน้ำแร่

125 กรัม

แป้งปอเปี๊ยะญวณ

2 แผ่น

เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ

1 ช้อนโต๊ะ

ผักกาดแก้ว

50 กรัม

หอมแดงซอย (สำหรับใส่น้ำจิ้ม)

40 กรัม

ต้นหอมซอย

10 กรัม

สะระแหน่

40 กรัม

ผักชีฝรั่ง (สำหรับใส่น้ำจิ้ม)

30 กรัม

แครอทหั่นฝอย

50 กรัม

เครื่องปรุงรส

รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก (1 ซอง = 30 กรัม)

5 กรัม

น้ำสะอาด

30 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
184.3
โปรตีน
(กรัม)
18.9
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
23.6
ไขมัน
(กรัม)
2.9
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
348.1
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำแผ่นปอเปี๊ยะญวน แช่ในน้ำสะอาด แล้วนำขึ้นพักไว้

 2.  ผสม รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก กับ น้ำสะอาด

 3.  ใส่หอมแดงซอย และต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพักไว้

 4.  วางแผ่นปอเปี๊ยะญวณ แล้วใส่องค์ประกอบที่เป็นผักเช่น ผักกาดแก้ว ต้นหอม

 5.  หั่นโรลปอเปี๊ยะเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้