Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ผัดฉ่าทะเล
Banner of ผัดฉ่าทะเล

ผัดฉ่าทะเล

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
4
Servings
Ingredient

กุ้งขาว

200 กรัม

ปลาหมึก

200 กรัม

หอยแมลงภู่แกะเปลือก

80 กรัม

หอมแดง

60 กรัม

กระเทียมกลีบ

40 กรัม

กระชาย

40 กรัม

พริกจินดาแดง

30 กรัม

พริกไทยอ่อน

40 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

40 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ สำหรับโรยหน้า

20 กรัม

ใบมะกรูดฉีก สำหรับโรยหน้า

20 กรัม

ใบกระเพรา สำหรับโรยหน้า

20 กรัม

น้ำเปล่า เล็กน้อย

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

8 กรัม

น้ำมันหอย

10 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
252
โปรตีน
(กรัม)
24
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12
ไขมัน

(กรัม)
12
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
463
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  โขลกกระเทียม พริกจินดาแดง กระชาย หอมแดง ให้ละเอียด จากนั้นนำไปเจียวกับน้ำมันจนหอม

 2.  ใส่พริกไทยอ่อน ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อสัตว์ ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย

 3.  ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย และ รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม โรยด้วยใบมะกรูด ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้าแดง