กุ้งขาว
ปลาหมึก
หอยแมลงภู่แกะเปลือก
หอมแดง
กระเทียมกลีบ
กระชาย
พริกจินดาแดง
พริกไทยอ่อน
น้ำมันถั่วเหลือง
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ สำหรับโรยหน้า
ใบมะกรูดฉีก สำหรับโรยหน้า
ใบกระเพรา สำหรับโรยหน้า
น้ำเปล่า เล็กน้อย
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
น้ำมันหอย
1. โขลกกระเทียม พริกจินดาแดง กระชาย หอมแดง ให้ละเอียด จากนั้นนำไปเจียวกับน้ำมันจนหอม
2. ใส่พริกไทยอ่อน ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อสัตว์ ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
3. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย และ รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม โรยด้วยใบมะกรูด ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้าแดง