เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
พลพรรคเตี๋ยวหลอด
5 / 5
ใช้เวลา
15 นาที
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
กระเทียมสับ
3 กลีบ
เบคอนหั่นชิ้น
100 กรัม
เห็ดหอมหั่นชิ้น
4 ดอก
ไชโป๊สับ
2 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้แผ่นทอดหั่นเต๋า
50 กรัม
เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอด
200 กรัม
ถั่วงอก
80 กรัม
กระเทียมเจียว
1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งตัวเล็ก
น้ำมันสำหรับผัด
ผักชีสำหรับตกแต่ง
“รสดีเมนู” พะโล้
1 ซอง (60 กรัม)
น้ำเปล่า
300 มิลลิลิตร
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนความร้อน เติมน้ำมันลงเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับ เบคอน ผัดให้เบคอนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เห็ดหอม ไชโป๊สับ และเต้าหู้แผ่น ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน
2. เติมน้ำลงไป และตามด้วย “รสดีเมนู” พะโล้ คนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาที
3. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวหลอดและถั่วงอก ใส่ภาชนะและนำไปนึ่งประมาณ 3 นาที ให้ก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกสุกแล้วนำออกจากความร้อน
4. จัดใส่จานเสิร์ฟ โดยนำถั่วงอกจัดลงจาน ตามด้วยก๋วยเตี๋ยวหลอด และราดด้วยพะโล้ ตกแต่งด้วยกระเทียมเจียว กุ้งแห้ง และผักชี
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ก๋วยเตี๋ยวแกงเขียวหวาน
ข้าวต้มแห้งหมูสับเห็ดหอม
ยำรวมมิตรแซลมอน
ซุปไก่ตุ๋นยาจีนพันปี
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it