เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ยำเห็ดทอด
5 / 5
ใช้เวลา
15 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
โซเดียม (มิลลิกรัม)
2133
ส่วนประกอบ
เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดหิมะ
150 กรัม
เนื้อหมูสับรวนสุก
1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนเขียวแดง
20 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่
3 กลีบ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น
1 ต้น
แป้งชุบทอด
3/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา
4 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ
1/2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว
1 1/2 ช้อนโต๊ะ
อายิโนะโมะโต๊ะ
1/2 ช้อนชา
น้ำเย็น
1/2-3/4 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. เตรียมน้ำยำโดยตำพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกัน ตักใส่ชามผสม ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ ใส่น้ำมะนาว คนให้น้ำตาลละลาย
2. ใส่หมูสับรวน ขึ้นฉ่าย คลุกให้ทั่ว เตรียมไว้
3. ผสมแป้งชุบทอดกับน้ำเย็น คนให้ละลาย นำเห็ดลงชุบแป้ง ใส่ลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดเห็ดทอดใส่จาน เสิร์ฟกับเครื่องยำ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
โคนบอคโคลีตุ๋นโชยุ
ขนมกล้วย
ข้าวคลุกน้ำพริกตาแดงมากิ
แกงส้มเปลือกแตงโม
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it