Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of สปาเกตตี้แกงเขียวหวานไก่
Banner of สปาเกตตี้แกงเขียวหวานไก่

สปาเกตตี้แกงเขียวหวานไก่

5.00 / 5
30
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

เส้นสปาเกตตี

150 กรัม

เนื้อไก่หั่นชิ้น

100 กรัม


มะเขือเปราะ

4 ลูก


มะเขือพวงเด็ดก้าน

2 ช้อนโต๊ะ 


ใบโหระพา

10 ใบ


พริกชี้ฟ้าแดงหั่นบาง

10 ชิ้น

วิปครีม

1/2 ถ้วยตวง

น้ำเปล่า

1/4 ถ้วยตวง

“รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน

5 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ 


น้ำเปล่า (สำหรับต้มเส้น)

1 ลิตร

เกลือ (สำหรับต้มเส้น)

1 ช้อนชา

ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าแดง (สำหรับตกแต่ง)

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นเติมเกลือ นำเส้นสปาเกตตีลงไปต้มจนสุกดี ประมาณ 7-8 นาที ตักขึ้น พักไว้

 2. ตั้งกระทะบนความร้อน เติมน้ำมันเล็กน้อย แล้วนำไก่ลงไปผัดให้พอสุก แล้วเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นจึงเติมมะเขือเปราะ มะเขือพวง รอจนเดือดและมะเขือสุก เติมวิปครีมลงไป คนให้เข้ากัน

 3.  นำเส้นสปาเกตตีลงไปผัด แล้วจึงเติมใบโหระพา และ พริกชี้ฟ้าแดง คนให้พอเข้ากัน จัดเสิร์ฟลงภาชนะ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและใบโหระพา

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All