เนื้อหมูสันใน
“รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม
ซีอิ๊วขาว (สูตรลดโซเดียม)
พริกไทยขาวป่น
กระเทียมไทย
น้ำมันพืช
ซอสพริกศรีราชา (เผ็ดมาก)
มายองเนส
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
น้ำตาลทราย
ข้าวไรซ์เบอร์รี่
ข้าวหอมมะลิ
เมล็ดควินัว
น้ำเปล่า
ไข่หวาน
มะเขือเทศราชินี
ผักชี
หัวไชเท้าสีแดง
กระเทียมเจียวแผ่น
แตงล้าน
วิธีเตรียม หมูผัดกระเทียม :
1. นำเนื้อหมูสันในมาหั่นเต๋า ขนาด 2-3 ซม. และหมักเนื้อหมูด้วย “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม ซีอิ๊วขาว (สูตรลดโซเดียม) และพริกไทยขาวป่น พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้รสชาติเข้ากันดี
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จนน้ำมันร้อน ตามด้วยกระเทียมไทยสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่เนื้อหมูสันในที่หมักไว้ผัดให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วจึงนำหมูผัดกระเทียมขึ้นจากเตามาพักไว้
วิธีเตรียม ซอสสไปซี่ มาโย :
1. ใส่มายองเนส “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม และซอสพริกศรีราขา คนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำตาลทราย เพิ่มรสชาติหวาน และกลมกล่อม คนให้ละลาย และเข้ากันดี เก็บใส่ในภาชนะบรรจุสนิท
วิธีเตรียม ข้าวไรซ์เบอร์รี่ควินัว :
1. นำข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวหอมมะลิ และเมล็ดควินัว นำไปซาวน้ำให้สะอาด แล้วนำไปใส่หม้อหุงข้าว
2. เติมน้ำเปล่า ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดหุงข้าว รอประมาณ 30-45 นาที จนข้าวสุกดี
วิธีจัดเสิร์ฟ Poke Bowl :
1. ตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี จัดเรียงหมูผัดกระเทียม ไข่หวานหั่นเต๋า แตงล้านหั่นเต๋า มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง และหัวไชเท้าสีแดงหั่นครึ่งลงถ้วยให้สวยงาม
2. โรยกระเทียมเจียวแผ่นบนหมูผัดกระเทียม และตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟพร้อม ซอสสไปซี่ มาโย