กุ้งขาว
ปลาหมึกกล้วย
เนื้อปลากระพง
พริกแกงเผ็ด
กะทิ
ไข่ไก่
น้ำตาลปี๊ป
น้ำปลา
กะหล่ำปลี
โหระพา
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
ใบตอง
กะทิ
ดอกเกลือ
แป้งข้าวเจ้า
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าแดง
1. นำพริกแกง ใส่กะทิลงไปผสมให้เข้ากันจนหมด
2. จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไป แล้วนวดต่อให้เข้ากัน
3. ใส่เครื่องปรุง น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา และอายิโนะโมโต๊ะ พลัส ลงไป นวดต่อจนทุกอย่างเข้ากันดี(ประมาณ 10 นาที)
4. จากนั้นใส่กุ้ง ปลาหมึกกล้วย เนื้อปลากระพง และใบมะกรูดซอยลงไป ผสมให้เข้ากัน
5. เตรียมกระทงใบตอง วางโหระพาเด็ดใบ และกะหล่ำปลี ซอยลงไป จากนั้นตักห่อหมกทะเลลงไป แล้วนำไปนึ่ง 12 นาที
6. ระหว่างนึ่ง มาทำกะทิราดหน้าห่อหมก นำกะทิ ดอกเกลือ และแป้งข้าวเจ้าลงไปในหม้อ คนให้แป้งละลาย แล้วจึงนำตั้งไฟ คนให้เข้ากันสักพัก
7. หลังจากนึ่งเสร็จราดกะทิ แล้วตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดซอย