เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
เพนเน่ต้มยำทะเล
5 / 5
ใช้เวลา
25 นาที
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
เส้นเพนเน่
120 กรัม
กุ้งสด
3 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น
3 ชิ้น
เนื้อหอยแมลงภู่
เห็ดแชมปิญอง
50 กรัม
วิปครีม
1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า
3 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น
4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า(สำหรับต้มเส้น)
1 ลิตร
เกลือ(สำหรับต้มเส้น)
1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย และผักชี(สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง ใส่เกลือลงไป รอจนน้ำเดือด นำเส้นเพนเน่ลงไปต้มประมาณ 10-12 นาที นำขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่วิปครีมและน้ำเปล่าลงไป รอจนเดือดเล็กน้อย ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น คนให้ละลายเข้ากันดี ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ลงไป ผัดจนสุก ตามด้วยเห็ดแชมปิญองและเส้นเพนเน่ที่ต้มไว้ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงจากเตา
3. ตักเพนเน่ใส่จาน ตกแต่งด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และผักชี
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ข้าวผัดกิมจิ
ปลากระป๋องต้มยำ
สลัดทูน่าแซ่บ
อกไก่ยำแซ่บ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it