เนื้อไก่ต้มฉีกฝอย
น้ำเต้าอ่อนหั่นชิ้นพอดีค
ดอกแคดึงเกสรออก
ตำลึงเด็ดใบ
ใบแมงลัก.
น้ำซุปไก่
“รสดีเมนู” แกงเลียง
1. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟ พออุ่นใส่ “รสดีเมนู” แกงเลียง คนให้ละลาย
2. รอจนน้ำแกงเดือด ใส่น้ำเต้า แล้วต้มจนสุก จากนั้นใส่ดอกแค ใบตำลึง เนื้อไก่ คนให้เข้ากันและรอจนเดือด
3. ใส่ใบแมงลัก คนให้ทั่ว และเดือดอีกครั้งยกลง ตักใส่ชาม เสิร์ฟ