Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of แกงเลียงบวบกระดูกอ่อน
Banner of แกงเลียงบวบกระดูกอ่อน

แกงเลียงบวบกระดูกอ่อน

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

ฟักทอง

30 กรัม

ข้าวโพดอ่อนทั้งหมวก

30 กรัม

บวบงูทั้งเปลือก

40 กรัม

เห็ดฟาง

20 กรัม

ใบแมงลัก

20 กรัม

ถั่วฝักยาว

15 กรัม

หมูสามชั้น

100 กรัม

หอมแดง

15 กรัม

พริกจินดาแดง

6 กรัม

กุ้งแห้ง

4 กรัม

กะปิ

5 กรัม

กระชาย

5 กรัม

ซุปก้อนรสดีรสกระดูกหมู

1 ก้อน

น้ำเปล่า

1000 มล
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
308.7
โปรตีน
(กรัม)
7.8
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8.5
ไขมัน
(กรัม)
27.2
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
147.9
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำซุปด้วยการใช้น้ำ 1000 มล ต่อ รสดี 1 ก้อน เสร็จแล้วพักไว้

 2.  ตำพริกแกง 

 3.  นำเครื่องพริกแกงมาตำให้ละเอียด พักไว้

 4.  ตั้งไฟให้เดือด

 5.  ใส่กระดูกอ่อนลงไป พร้อมกับพริกแกงที่ตำไว้

 6.  หลังจากนั้นใส่ผักทั้งลงไป ต้มจนกว่าผักจะสุกเสมอกัน 

 7.  แล้วจึงใส่ใบแมงลัก  

 8.  หลังจากใส่ใบแมงลักแล้วต้มจนเดือด ปิดไฟ พักไว้  

 9.  เสิร์ฟ