แป้งสาลีอเนกประสงค์
น้ำเย็น
ไข่ไก่
โชยุ
อายิโนะโมะโต๊ะ
กะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก
เบคอนสไลด์
ซอสโอโคโนมิยากิ
มายองเนส
สาหร่ายหั่นเส้น
ปลาแห้งโบนิโตะ
น้ำมันพืช
ซอสโอโคโนมิยากิมีขายเป็นขวดสำเร็จรูป หากหาไม่ได้สามารถผสมเองได้ ส่วนผสมมีซอสมะเขือเทศ 15 กรัม โชยุ 10 กรัม น้ำตาลทราย 20 กรัม น้ำมันหอย 15 กรัม น้ำส้มสายชู 2 กรัม
1. ผสมแป้งสาลี ไข่ไก่ น้ำเย็น โชยุ และ อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ใส่กะหล่ำปลี พักไว้สักครู่
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงปานกลาง ตักส่วนผสมใส่บนกระทะ เกลี่ยให้เป็นแผ่นกลม วางเรียงด้วยเบคอน ปิดฝาไว้จนสุกเหลือง พลิกกลับด้านทอดต่อจนสุกทั้งสองด้าน
3. ตักขึ้นใส่จาน ราดด้วยซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส สาหร่ายหั่นเส้น และโรยปลาแห้งโบนิโตะ