Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of โอโคโนมิยากิ
Banner of โอโคโนมิยากิ

โอโคโนมิยากิ

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

แป้งสาลีอเนกประสงค์

100 กรัม

น้ำเย็น

50 กรัม

ไข่ไก่

1 ฟอง

โชยุ

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

กะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก

200 กรัม

เบคอนสไลด์

100 กรัม

ซอสโอโคโนมิยากิ

40 กรัม

มายองเนส

40 กรัม

สาหร่ายหั่นเส้น

5 กรัม

ปลาแห้งโบนิโตะ

5 กรัม

น้ำมันพืช

5 กรัม
Note

ซอสโอโคโนมิยากิมีขายเป็นขวดสำเร็จรูป หากหาไม่ได้สามารถผสมเองได้ ส่วนผสมมีซอสมะเขือเทศ 15 กรัม โชยุ 10 กรัม น้ำตาลทราย 20 กรัม น้ำมันหอย 15 กรัม น้ำส้มสายชู 2 กรัม

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ผสมแป้งสาลี ไข่ไก่ น้ำเย็น โชยุ และ อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ใส่กะหล่ำปลี พักไว้สักครู่

 2.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงปานกลาง ตักส่วนผสมใส่บนกระทะ เกลี่ยให้เป็นแผ่นกลม วางเรียงด้วยเบคอน ปิดฝาไว้จนสุกเหลือง พลิกกลับด้านทอดต่อจนสุกทั้งสองด้าน

 3.  ตักขึ้นใส่จาน ราดด้วยซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส สาหร่ายหั่นเส้น และโรยปลาแห้งโบนิโตะ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All