Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ไก่ตุ๋นยาจีน
Banner of ไก่ตุ๋นยาจีน

ไก่ตุ๋นยาจีน

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

ปีกไก่บน

6 ชิ้น

เห็ดหอมแห้ง 

3 กรัม

รากผักชีบุบ

1 กรัม

เครื่องยาจีน 1 ชุด แบ่งใส่ครึ่งส่วน

น้ำเปล่า

500 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

8 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
308
โปรตีน
(กรัม)
29
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
1
ไขมัน

(กรัม)
21
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
8
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
339
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่รากผักชีใส่ลงหม้อ และใส่เครื่องยาจีน ตามด้วยเห็ดหอม

 2.  พอน้ำเดือดให้ใส่ไก่พอเริ่มสุก

 3.  ปรุงรสด้วยทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ต้มจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นลดไฟลงเหลือไฟกลาง

 4.  เคี่ยวไฟกลางไว้ประมาณ 20 นาที หรือตุ๋นต่อได้ตามต้องการหากต้องการความเปื่อย ก่อนจัดเสิร์ฟ