Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ไก่ผัดขิง
Banner of ไก่ผัดขิง

ไก่ผัดขิง

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

เนื้ออกไก่ หั่นบาง

160 กรัม

ขิงแก่ ซอย

80 กรัม

หอมใหญ่หั่น หนา 1 CM

40 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ

20 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

กรัม

กระเทียมสับ

30 กรัม

เห็ดหูหนูดำ หั่นพอดีคำ

80 กรัม

น้ำเปล่า เล็กน้อย ตามความเหมาะสม

ต้นหอม หั่นท่อน

10 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสผัด 2 ช้อนโต๊ะ

20 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
296.41
โปรตีน
(กรัม)
18.50
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
17.83
ไขมัน

(กรัม)
16.80
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
464.93
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.   ตั้งกระทะกับน้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม

 2.   ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก จากนั้นใส่ขิงแก่ หอมใหญ่ และเห็ดหูหนูลงไป ผัดให้เข้ากัน



 3.  ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสผัด คลุกให้เข้ากัน โรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดง จัดเสิร์ฟ