เนื้ออกไก่ หั่นบาง
ขิงแก่ ซอย
หอมใหญ่หั่น หนา 1 CM
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ
น้ำมันถั่วเหลือง
กระเทียมสับ
เห็ดหูหนูดำ หั่นพอดีคำ
น้ำเปล่า เล็กน้อย ตามความเหมาะสม
ต้นหอม หั่นท่อน
ทาคูมิ อายิ ซอสผัด 2 ช้อนโต๊ะ
1. ตั้งกระทะกับน้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก จากนั้นใส่ขิงแก่ หอมใหญ่ และเห็ดหูหนูลงไป ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสผัด คลุกให้เข้ากัน โรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดง จัดเสิร์ฟ