ข้าวสวย
หมูสันคอหั่นเป็นเส้น
ซีอิ๊วเกาหลี
อายิโนะโมะโต๊ะ
แครอทหั่นเส้น
ผักโขม
เห็ดหอมสดหั่นแว่น
ถั่วงอกหัวโต
งาขาวคั่ว
ไข่แดง
น้ำมันงา
ส่วนผสมซอสข้าวยำ
โคชูจัง
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว
ซีอิ๊วเกาหลี
น้ำมันงา
อายิโนะโมะโต๊ะ
Tip :
1. ข้าวยำเกาหลีนิยมเสิร์ฟในหม้อหินร้อน เมื่อคลุกให้เข้ากัน ไข่แดงจะสุกพอดี หากไม่มีหม้อหินร้อนสามารถเสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวแทนได้
2. ถ้าไม่มีซีอิ๊วเกาหลี สามารถใช้โซยุแทนได้
1. หมักสันคอหมูด้วยซีอิ๊ว และอายิโนะโมะโต๊ะ พักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ลวกผักทุกอย่างจนสุก บีบน้ำออก นำผักแต่ละชนิดมาคลุกด้วยน้ำมันงาน เฉพาะผักโขมปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วเกาหลีเล็กน้อย แยกผักไว้
3. นำหมูที่หมักไว้ไปผัดกับน้ำงาเล็กน้อยจนหมูสุก พักไว้
4. ทำซอสโดยผสมโคชูจัง น้ำส้มสายชู ซีอิ๊ว น้ำมันงา และ อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน
5. ตักข้าวใส่ชาม(ร้อน) วางเนื้อหมู และผักแต่ละชนิดให้สวยงาม ตักซอสราด วางไข่แดง และโรยด้วยงาขาว