Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวยำเกาหลี
Banner of ข้าวยำเกาหลี

ข้าวยำเกาหลี

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวย

200 กรัม

หมูสันคอหั่นเป็นเส้น

200 กรัม

ซีอิ๊วเกาหลี 

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ 

2 กรัม

แครอทหั่นเส้น

100 กรัม

ผักโขม

100 กรัม

เห็ดหอมสดหั่นแว่น

100 กรัม

ถั่วงอกหัวโต

100 กรัม

งาขาวคั่ว

5 กรัม

ไข่แดง 

1 ฟอง

น้ำมันงา

10 กรัม

ส่วนผสมซอสข้าวยำ

โคชูจัง

80 กรัม

น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว

5 กรัม

ซีอิ๊วเกาหลี

5 กรัม

น้ำมันงา 

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ 

2 กรัม
ข้อแนะนำ

Tip :
1. ข้าวยำเกาหลีนิยมเสิร์ฟในหม้อหินร้อน เมื่อคลุกให้เข้ากัน ไข่แดงจะสุกพอดี หากไม่มีหม้อหินร้อนสามารถเสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวแทนได้ 
2. ถ้าไม่มีซีอิ๊วเกาหลี สามารถใช้โซยุแทนได้

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หมักสันคอหมูด้วยซีอิ๊ว  และอายิโนะโมะโต๊ะ พักไว้ประมาณ 30 นาที 

 2.  ลวกผักทุกอย่างจนสุก บีบน้ำออก นำผักแต่ละชนิดมาคลุกด้วยน้ำมันงาน เฉพาะผักโขมปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วเกาหลีเล็กน้อย แยกผักไว้

 3.  นำหมูที่หมักไว้ไปผัดกับน้ำงาเล็กน้อยจนหมูสุก พักไว้

 4.  ทำซอสโดยผสมโคชูจัง น้ำส้มสายชู ซีอิ๊ว น้ำมันงา และ อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน 

 5.  ตักข้าวใส่ชาม(ร้อน) วางเนื้อหมู และผักแต่ละชนิดให้สวยงาม ตักซอสราด วางไข่แดง และโรยด้วยงาขาว

แท็ก