Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปูดองเกาหลี
Banner of ปูดองเกาหลี

ปูดองเกาหลี

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปูม้า

4 ตัว

พริกแดงจินดาซอย

15 กรัม

กระเทียมซอย

30 กรัม

ข้าว และสาหร่อยแผ่นสำหรับเสริ์ฟปริมาณตามชอบ

ส่วนผสมน้ำดองซีอิ๊ว

ซีอิ๊วเกาหลี

125 กรัม

น้ำเปล่า

500 กรัม

น้ำตาลชนิดไม่ฟอก

30 กรัม

สาลีหั่นชิ้นเล็ก

2 ผล

ขิงแก่หั่นแว่น

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ 

3 กรัม
ข้อแนะนำ

สาลี่จะช่วยเพิ่มรสหวาน และกลิ่นหอมให้กับน้ำดองปู 

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใส่สวนผสมน้ำดองซีอิ๊วทั้งหมดลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ต้มจนเดือด ลดไฟอ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 20 นาที ปิดไฟ พักไว้ให้เย็นสนิท และกรอง

 2.  ต้มต่ออีกประมาณ 20 นาที ปิดไฟ พักไว้ให้เย็นสนิท และกรอง

 3.  ล้างปูให้สะอาด แกะกระดองปู ตัดนมปูออก ใส่เนื้อปูและกระดองลงดองในน้ำดองซีอิ๊ว ปิดฝาแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน

 4.  ตักปูดองใส่จาน โรยพริกแดงซอย และกระเทียมซอย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย และสาหร่ายแผ่น

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ