Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวอบพะโล้
Banner of ข้าวอบพะโล้

ข้าวอบพะโล้

5.00 / 5
นาที
 -
8
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้น

800 กรัม

เห็ดหอม

80 กรัม

แครอท

120 กรัม

ข้าวสาร

480 กรัม

รากผักชี

40 กรัม

กระเทียมจีน

120 กรัม

น้ำเปล่า สำหรับต้มและนำมาหุงข้าว  

 1000 กรัม

ผักชี

8 กรัม

ผักกวางตุ้งไต้หวัน

80 กรัม

รสดีเมนู พะโล้

60 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
661
โปรตีน
(กรัม)
13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
29
ไขมัน
(กรัม)
53
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
550
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำจนเดือด ใส่ รสดีเมนู พะโล้ รากผักชี กระเทียมจีน และ เห็ดหอม จากนั้นใส่หมูสามชั้นลงไปต้มจนสุก

 2.  ใส่แครอทลงไปต้มจนสุก และลวกผักกวางตุ้ง

 3.  ตักเนื้อขึ้น จากนั้นนำน้ำต้มไปหุงข้าว

 4.  ตักข้าวใส่จาน นำเนื้อหมู แครอท ผักกวางตุ้ง และเห็ดหอมวางให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ