เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้น
กระเทียมสับ
ซีอิ๊วดำหวาน
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
น้ำมันงา
น้ำสะอาด
แป้งข้าวโพด
น้ำสะอาดสำหรับละลายแป้ง
น้ำมันพืช
กุนเชียงทอดหั่นแฉลบ
ข้าวสวย
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นแฉลบ และ ผักชี สำหรับตกแต่ง
เนื้อส่วนสะโพกไก่ จะมีไขมันแทรกจะให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มอร่อย หากไม่ชอบเนื้อไก่ติดมันสามารถใช้เนื้ออกแทนได้
1. หมักเนื้อไก่กับซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำมันงา คลุกให้เข้ากันพักไว้ 5 นาที
2. ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ลงผัดพอสุก ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ เติมน้ำ คนให้เข้ากันรอจนส่วนผสมเดือด
3. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำ แล้วเทใส่ในกระทะระหว่างนั้นใช้ตะหลิวคนเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน พอส่วนผสมข้นเหนียวขึ้น ปิดไฟ
4. ตักข้าวสวยใส่จาน ตักน้ำไก่ราดลงไป ใส่กุนเชียง พริกชี้ฟ้าเขียวและผักชี