ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
ผักปวยเล้งหั่นท่อน
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน
แครอทหั่นแว่น
เห็ดออรินจิสไลด์ตามยาว
1. เปิดไฟกลาง ใส่น้ำเปล่า 1 ลิตร ลงในหม้อ
2. พอน้ำเดือด ใส่ ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน หรี่ไฟกลาง จับเวลา 3 นาที
3. ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู