Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มยำทะเลน้ำข้น
Banner of ต้มยำทะเลน้ำข้น

ต้มยำทะเลน้ำข้น

5.00 / 5
นาที
 -
5
ที่
ส่วนประกอบ

ใบมะกรูด

10 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

50 กรัม

หอมแดง

70 กรัม

ตะไคร้

50 กรัม

ข่า

60 กรัม

กุ้งแชบ๊วย

160 กรัม

ปลาหมึกกล้วย

120 กรัม

ปลากระพง

200 กรัม

มะเขือเทศ

150 กรัม

เห็ดฟาง

120 กรัม

น้ำเปล่า (ที่ต้มกับเปลือกและหัวกุ้งแล้ว)

700 กรัม

ผักชีฝรั่ง

10 กรัม

พริกแห้งคั่ว

10 กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ

12 กรัม

น้ำมะนาว

50 กรัม

นมข้นจืด

50 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
85
โปรตีน
(กรัม)
22
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
7
ไขมัน
(กรัม)
3
โซเดียม
(กรัม)
531
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ปลอกเปลือกกุ้งพร้อมหัว นำเปลือกไปต้มกับน้ำเปล่า เปิดไฟแรงเพื่อให้น้ำเดือด ตักเปลือกกุ้งพร้อมหัวออก เหลือแต่น้ำซุป

 2.  ตำพริกชี้ฟ้าแดงให้หยาบ, หั่นและทุบตะไคร้ ข่า, หั่นมะเขือเทศ หอมแดงและเห็ดฟางเป็น 4 ชิ้นใหญ่ พักไว้

 3.  เตรียมหั่น ปลา กุ้ง ปลาหมึก พักไว้ก่อน

 4.  นำน้ำซุปที่เตรียมไว้ ตั้งไฟจนเดือด จากนั้นใส่ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ตามด้วย ข่า ตะไคร้ หอมแดง พริกชี้ฟ้า ต้มประมาน 5-10 นาที

 5.  

ใส่เห็ดฟาง กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพง มะเขือเทศ รอจนสุก

 6.  ใส่น้ำมะนาว และนมข้นจืด โรยผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด และพริกแห้ง เสร็จเรียบร้อย