สปาเก็ตตี้ (เส้นแห้ง)
กระเทียม
พริกขี้หนู
พริกไทยอ่อน
แครอท
กระชาย
กุ้ง
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
น้ำมันถั่วเหลือง
ใบมะกรูด
ใบโหระพา
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกแล้วนำมาพักไว้
2. บุบพริกกับกระเทียมพอหยาบ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วผัดพริกกับกระเทียมที่เตรียมไว้
3. ใส่กระชายและพริกไทยอ่อนผัดให้หอม ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้สุก
4. นำเส้นมาผัดให้เข้ากันแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายและ อายิโนะโมะโต๊ะ
5. ใส่ใบมะกรูดและโหระพาและคลุกเคล้าให้พอสลด พร้อมเสิร์ฟ
*** กุ้งแกะเปลือก ปลาหมึกหั่นเป็นวง