Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หม้อไฟเกาหลี
Banner of หม้อไฟเกาหลี

หม้อไฟเกาหลี

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

ต๊อกปกกี

400 กรัม

ออมุก และลูกชิ้นต่าง ๆ รวมกัน

200 กรัม

เส้นรามยอน

1 ห่อ

ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ

20 กรัม

หมูสันคอ และหมูสามชั้นสไลด์รวมกัน 

200 กรัม

เห็ดเข็มทอง

30 กรัม

หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว

20 กรัม

กิมจิ

20 กรัม

พริกแดงจินดาซอย

15 กรัม

น้ำเปล่า หรือน้ำซุปไก่

1 ลิตร

ส่วนผสมซอสต๊อกปกกี

โคจูจัง

100 กรัม

กระเทียมสับ

15 กรัม

น้ำตาลทราย

10 กรัม

น้ำมันงา

10 กรัม

ซีอิ๊วเกาหลี

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

5 กรัม
ข้อแนะนำ

สามารถเพิ่มผัก และเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ที่ชอบได้ 

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมซอสต๊อกปกกี คนให้เข้ากัน พักไว้

 2.  จัดวางต๊อกปกกี ออมุก ลูกชิ้นต่าง ๆ เส้นรามยอน ต้นหอมญี่ปุ่น เนื้อหมู เห็ดเข็มทอง หอมหัวใหญ่ กิมจิ ใส่ในหม้อไฟให้สวยงาม

 3.  ตักซอสต๊อกปกกีใส่บนเส้นรามยอน โรยด้วยพริกแดงซอย 

 4.  ใส่น้ำซุปในหม้อ เปิดไฟ ต้มจนทุกอย่างสุก คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน 

แท็ก