สะโพกไก่
เครื่องในไก่
พริกจินดาแห้ง
หอมแดง
ตะไคร้
พริกกระเหรี่ยง
ดอกเกลือ
น้ำเปล่า
น้ำปลาร้า
น้ำปลา
กะหล่ำปลี
ฟัก
มะเขือเปราะ
ผักชีลาว
ต้นหอม
ลูกโดด
พวงไข่อ่อน
ถั่วฝักยาว
1 นำพริกจินดาแห้ง หอมแดง ตะไคร้ พริกกระเหรี่ยง และดอกเกลือมาโขลกรวมกันพอหยาบ
2. นำหม้อตั้งไฟ จากนั้นเครื่องโขลกลงไปผัดให้หอมแล้วใส่สะโพกไก่ เครื่องในไก่ลงไปผัดให้สุกตามด้วยลูกโดด
3. ใส่ปลาร้า ลงไปประมาณ 1-2นาทีจากนั้นเทน้ำเปล่า รอให้น้ำเดือดแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาและ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
4 ใส่ฝักอ่อน กะหล่ำปลีและมะเขือเปราะ ต้มให้สุกแล้วใส่ผักชีลาว และต้นหอมลงไป