Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ตำเส้นเล็กรวม
Banner of ตำเส้นเล็กรวม

ตำเส้นเล็กรวม

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นเล็ก

100 กรัม

หมูยอ

100 กรัม

พริกจินดาแห้ง

10 เม็ด

พริกจินดา

5 เม็ด

กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊ป

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลาร้า

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

3 ช้อนโต๊ะ

ถั่วฝักยาว

1 ช้อนโต๊ะ

ผักชีใบเลื่อย

1 ช้อนโต๊ะ

มะเขือเปราะ

2-3 ลูก

มะเขือเทศ

5 ลูก

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

1 ช้อนชา

มะกอก

2 ลูก

เครื่องเคียง

หมูกรอบ

100 กรัม

ถั่วฝักยาว

30 กรัม

ถั่วงอก

50 กรัม

แหนม

30 กรัม

ผักกาดดอง

30 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ลวกหมุยอ และเส้นเล็กเตรียมไว้

 2.  เตรียมครก ใส่กระเทียม พริกกระเหรี่ยง และพริกจินดาแห้ง ลงไปตำ แล้วใส่ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส ตำต่อสักพัก แล้วปรุงรส น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา และมะนาว ลงไปใส่มะกอก และมะเขือเทศ มะเขือเปราะคลุกให้เข้ากัน แล้วใส่เส้นเล็ก หมูยอลงไป คลุกให้เข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว และผักชีใบเลื่อย จากนั้นตักเสิร์ฟพร้อมหมูกรอบและเครื่องเคียง


 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ