Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงส้มผักรวมปลา
Banner of แกงส้มผักรวมปลา

แกงส้มผักรวมปลา

5.00 / 5
นาที
 -
5
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลานิล (แบ่งไปต้มสุกเพื่อตำพริกแกง 60 กรัม หั่นชิ้นใส่ในแกงส้ม 260 กรัม)

320 กรัม

หัวไชเท้า หั่นชิ้น

160 กรัม

ถั่วฝักยาว หั่นท่อน

80 กรัม

พริกแกงส้มตำเอง (ตามสูตรด้านล่าง)

100 กรัม

แครอท หั่นชิ้น

40 กรัม

ดอกกะหล่ำ

80 กรัม

น้ำมะขามเปียก

180 กรัม

น้ำเปล่า

700 กรัม

เกลือเล็กน้อย (ใช้สำหรับล้างปลา)

พริกแกงส้มตำเอง (ตามสูตรด้านล่าง)

กะปิ

10 กรัม

หอมแดงไทย

30 กรัม

พริกชี้ฟ้าแห้ง(คว้านเม็ดออก)

16 กรัม

พริกจินดาสด

10 กรัม

กระชาย

30 กรัม

เนื้อปลานิลต้มสุก

60 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำปลา

20 กรัม

น้ำตาลปื๊บ

24 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
159
โปรตีน
(กรัม)
22
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12
ไขมัน
(กรัม)
3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
507
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างทำความสะอาดปลาโดยใส่เกลือเล็กน้อย หั่นเป็นชิ้นสำหรับใส่แกง พักไว้

 2.  โขลกพริกแกง ใส่พริกชี้ฟ้าแห้ง พริกจินดาสด หอมแดงไทย และกะปิ โขลกให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาโขลกให้แหลกเข้ากันดี
 

 3.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงคนให้แตกตัวเข้ากับน้ำแกง ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน



 4.  ใส่ผักทั้งหมดต้มจนผักเริ่มนิ่ม เปิดไฟแรงให้เดือด ใส่เนื้อปลา ห้ามคนจนเนื้อปลาสุก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ