หมูสับ
เต้าหู้ขาวหั่นเต๋าพอคำ
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช
เต้าเจี้ยวเสฉวน
พริกหมาล่าป่น
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
ต้นหอมซอย
พริกแดงจินดาซอย
เต้าเจี้ยวเสฉวน หรือ โต้วป้านเจี้ยง เครื่องปรุงรสของจีนทำจากถั่วหมักกับเครื่องเทศ มีรสเค็มเผ็ด ใช้สำหรับผัดเต้าหู้ หรือ หม่าโผวโต้วฝู่ โดยเฉพาะ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช และใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่หมูสับผัดให้พอสุก ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวเสฉวน ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกหมาล่าป่น และ อายิโนะโมะโต๊ะ
2. ใส่น้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน พอเดือด ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำเพื่อให้ข้นขึ้นเล็กน้อย ใส่เต้าหู้ขาว ผัดเบาๆ ให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยพริกแดงซอย และต้นหอมซอย