เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
กุ้งนึ่งราดซอสโชยุ
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
ส่วนประกอบ
กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลังไว้หาง
300 กรัม
ทาคูมิอายิ โชยุ
¼ ถ้วย
น้ำเปล่า
น้ำตาลทราย
½ ช้อนโต๊ะ
พริกแห้ง
2 เม็ด
กระเทียมฝานบาง
2 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดาแดง
1 ช้อนโต๊ะ
ขิงขูด
1 ช้อนชา
งาขาวคั่ว
น้ำมันงา
2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย
เสิร์ฟคู่กับ ข้าวสวย ผักสลัด และ สาหร่าย ตามชอบ
วิธีทำ
1. ทำซอส โดยใส่ ทาคูมิอายิ โชยุลงไปในหม้อ เติมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และพริกแห้ง ตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น แล้วใส่กระเทียม พริก ขิงขูด งาขาว และ น้ำมันงา คนให้เข้ากัน
2. นำกุ้งมาเรียงใส่จาน นำไปนึ่งจนสุก เตรียมไว้
3. ตักกุ้งเรียงใส่ภาชนะ แล้วราดซอสลงไป พักไว้อย่างน้อย 10 นาที ทานคู่กับข้าวสวย ผักสลัดและสาหร่าย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ข้าวอบแปดเซียน
ถั่วแขกผัดหมูพริกกระเทียม
มัจฉาพูนทรัพย์
เห็ดหอมหมูสับคั่วกระเทียมพริกไทย
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it