Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ซุปชาบู ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

ผงซุปชาบูเข้มข้นรสทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ
ผงซุปกระดูกสไตล์ญี่ปุ่น กลมกล่อม คงที่ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับใช้ทำน้ำซุปชาบู หรือ ราเมง ทั้งยังให้กลิ่นและรสกระดูกหมูสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยเข้มข้น ไม่ต้องเคี่ยวนานหลายชั่วโมง

ขนาด
450
กรัม
ราคา
0
บาท

วิธีใช้ : 

สำหรับทำน้ำซุปชาบู: ผงซุปทงคตสึ 28 กรัม (4 ช้อนโต๊ะ) ต่อ น้ำร้อน/น้ำต้มเดือด 1,000 มล.
สำหรับทำน้ำซุปราเมง: ผงซุปทงคตสึ 28 กรัม (4 ช้อนโต๊ะ) ต่อ น้ำร้อน/น้ำต้มเดือด 800 มล.
 

ส่วนประกอบ :

เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 28% ครีมเทียม 21% ซุปผง 20% น้ำตาล 4% แป้งข้าวโพด 4% เนื้อหมูชนิดผง 3% เครื่องเทศ 0.5%

 

ข้อมูลของผู้แพ้อาหาร :

มีส่วนผสมของข้าวสาลี ข้าวไรย์ ข้าวบาร์เลย์ สเปลท์ ถั่วเหลือง นม  ซัลไฟต์ และอาจมีส่วนผสมของกุ้ง ปู

 

 Where To Buy

ฝ่ายขายธุรกิจบริการอาหาร
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
487/1 ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราซเทวี กรุงเทพฯ
โทร 0-2247-7000 #1263-1270

สินค้าที่ใกล้เคียงกัน

ถาม-ตอบ

ถาม : ซุปชาบูทงคตสึ คืออะไร

ตอบ : ผงซุปกระดูกสไตล์ญี่ปุ่น กลมกล่อม คงที่ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับใช้ทำน้ำซุปชาบู หรือ ราเมง ทั้งยังให้กลิ่นและรสกระดูกหมูสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยเข้มข้น ไม่ต้องเคี่ยวนานหลายชั่วโมง

ถาม : ทงคตสึ ต่างจาก ทงคัตสึ อย่างไร

ตอบ : ทง'คต'สึ ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าซุปที่ทำจากกระดูกหมู ทง'คัต'สึ ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด

ถาม : ควรละลายด้วยน้ำอุณหภูมิแบบใด

ตอบ : ควรละลายในน้ำร้อน หรือ น้ำต้มเดือด

ถาม : เมื่อต้มผงน้ำซุปทงคตสึเป็นน้ำแล้วเหลือ ควรเก็บอย่างไร

ตอบ : เมื่อละลายผงน้ำซุปทงคตสึเป็นน้ำแล้วเหลือใช้ ควรจัดเก็บในตู้เย็น แนะนำให้ใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท จะสามารถเก็บได้ 2 วันโดยที่คุณภาพไม่เปลี่ยนแปลง

ถาม : ตะกอนที่เกิดหลังจากการละลายผงซุปทงคตซึกับน้ำแล้วตั้งทิ้งไว้ มีผลกับคุณภาพหรือไม่ และเมื่อตกตะกอนแล้วต้องทำอย่างไร

ตอบ : ตะกอนดังกล่าวที่เกิดขึ้น เป็นส่วนผสมของผงหมู ที่อาจจะมีการตกตะกอนบ้าง ไม่มีผลกับคุณภาพสินค้า สามารถใช้งานสินค้าได้ตามปกติ

ถาม : สินค้าสามารถเก็บไว้ได้นานเท่าไร

ตอบ : เก็บไว้ได้นาน 18 เดือนนับจากวันผลิต สามารถดูวันหมดอายุได้ตามที่ระบุไว้บนฉลาก

ถาม : ข้อแนะนำในการเก็บรักษาสินค้า

ตอบ : ควรเก็บให้ห่างจากความชื้นและแสงแดด หลังจากเปิดใช้งาน ควรปิดให้สนิท

ถาม : สารเพิ่มปริมาณคืออะไร มีอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่

ตอบ : สารเพิ่มปริมาณเป็นตัวที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักของผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้น โดยที่ไม่กระทบกับรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ สารเพิ่มปริมาณพบได้ในผลิตภัณฑ์อาหารและยาทั่วไป

ถาม : ใส่วัตถุกันเสียหรือไม่

ตอบ : ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เพื่อป้องกันการเสื่อมเสียจากจุลินทรีย์ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบผงชนิดแห้ง มีองค์ประกอบของน้ำในผลิตภัณฑ์ค่อนข้างต่ำ ซึ่งไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ การเสื่อมเสียของผลิตภัณฑ์นี้เกิดจากลักษณะทางกายภาพที่มีการเปลี่ยนแปลงตามระยะเวลาการจัดเก็บเท่านั้น

ถาม : “สเปลท์” ที่ระบุในข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร หมายถึงอะไร

ตอบ : สเปลท์เป็นชื่อของ ธัญพืชชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายต้นข้าวสาลี นิยมนำมาทำเป็นแป้งสเปลท์และสามารถใช้ทดแทนแป้งสาลีได้ มีกลูเตน ซึ่งไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตน

ถาม : ผู้ป่วยที่จำกัดการบริโภคไอโอดีน สามารถรับประทานได้หรือไม่

ตอบ : สามารถรับประทานได้ในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากสินค้าตัวนี้มีส่วนผสมของเกลือบริโภคเสริมไอโอดีน

ถาม : สตรีมีครรภ์สามารถรับประทานได้หรือไม่

ตอบ : สตรีมีครรภ์สามารถรับประทานได้ เนื่องจากส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เป็นอาหารที่สามารถบริโภคได้ทั่วไป และผ่านการรับรองโดยสำนักงานอาหารและยา(อย.)

ถาม : หากรับประทานในปริมาณที่มากกว่าที่แนะนำบนซองผลิตภัณฑ์จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่

ตอบ : ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ถาม : เมื่อต้มผงน้ำซุปทงคตสึในน้ำเดือด แล้วเกิดฟองฟูขึ้นมา ควรทำอย่างไร ข้อแนะนำ

ตอบ : การเกิดฟองฟูขณะเทผง เกิดขึ้นได้ทั่วไปที่เทผงในขณะน้ำเดือดเกินไป ซึ่งถ้าเกิดฟองฟูให้ลดไฟลงเล็กน้อย และใช้ช้อนหรือทัพพีคนซุปให้ทั่ว ข้อแนะนำ เพื่อป้องกันการเกิดฟอง ให้เทผงขณะน้ำเริ่มเดือดและคนซุปให้เข้ากัน

ถาม : หากเก็บแล้วผงน้ำซุปทงคตสึจับตัวเป็นก้อน ยังสามารถใช้ได้อยู่หรือไม่

ตอบ : หากผงจับตัวเป็นก้อนแต่สามารถกดให้ก้อนแตกได้ ยังสามารถใช้ได้อยู่ คุณภาพไม่ลดลง แต่หากว่าก้อนนั้นไม่สามารถกดให้แตก จะส่งผลให้เกิดความไม่เป็นเนื้อเดียวกัน อาจจะทำให้อาหารมีรสชาติไม่คงที่

ถาม : ผู้เป็นมังสวิรัติ เจ สามารถบริโภคได้หรือไม่

ตอบ : สินค้านี้มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นมังสวิรัติ เจ