อายิโนะโมะโต๊ะ ผนึกทัพกกท. และสมาคมแบดมินตันฯหนุนโภชนาการนักกีฬาไทย สู้ศึกโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024
กรุงเทพฯ – 17 กรกฎาคม 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความกินดีมีสุข ประกาศความร่วมมือกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (BAT) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT) สนับสนุนโภชนาการครบวงจรสำหรับนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยและทัพนักกีฬาทีมชาติไทย เตรียมพร้อมคว้าชัยชนะในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 ด้วยการทุ่มงบประมาณ 4 ล้านบาท สานต่อโครงการ Thailand Victory Project หนุนการดูแลโภชนาการแบบครบวงจร ด้วยการส่งเสริมสุขภาพและบูสท์อัปเอเนอจี้นักกีฬาด้วยโภชนาการการกีฬาและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้วยศาสตร์แห่งกรดอะมิโน (AminoScience)
จิดาภา ศรีชวนะ นักกำหนดอาหารวิชาชีพ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เป็นระยะเวลากว่า 6 ปีแล้วที่อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) เปิดตัว Thailand Victory Project ที่มีการต่อยอดการใช้องค์ความรู้ศาสตร์แห่งกรดอะมิโน (AminoScience) และรสชาติความอร่อย (อูมามิ) อันเป็นความเชี่ยวชาญหลักของบริษัทฯ มาพัฒนาศักยภาพระดับสูงสุดให้นักกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อยอดความสำเร็จที่ดีของโครงการฯ ปีนี้เราจึงทุ่มงบประมาณกว่า 4 ล้านบาท ในการสนับสนุนทัพนักกีฬาไทย โดยได้ประกาศความเป็นพันธมิตรกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (BAT) เพื่อสนับสนุนทัพนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยให้กินดีมีสุขด้วยโภชนาการที่ดีครบวงจร ผ่านการจัดเตรียมมื้ออาหารแห่งชัยชนะ (Winning Meal) เสริมสร้างโภชนาการสำหรับนักกีฬาแบดมินตันตลอดหนึ่งปีเต็ม ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจด้านโภชนาการผ่านช่องทางออนไลน์และออนไซต์อย่างครบวงจร โดยประยุกต์ใช้พลังของกรดอะมิโนในมื้ออาหารอย่างเหมาะสม ผ่านผลิตภัณฑ์ aminoVITAL™ เจลพลังงานที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเข้าไปเสริมความแข็งแกร่งให้กับ 3 นักกีฬาแบดมินตันมือฉมัง ได้แก่ กิ๊ฟ-จงกลพรรณ กิติธารากุล วิว-รวินดา ประจงใจ และเมย์-ศุภนิดา เกตุทองโดยการใช้โภชนาการการกีฬาเป็นหลักสำคัญในการวางแผนสมรรถภาพในเชิงก้าวหน้า ทั้งการติดตามผล วิเคราะห์โภชนาการที่เหมาะสมให้นักกีฬารายบุคคลอย่างต่อเนื่อง พร้อมประกาศความร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT) ด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ aminoVITAL™ เพื่อส่งเสริมโภชนาการที่ดีแก่ทัพนักกีฬาไทยกว่า 70 ชีวิต พร้อมคว้าชัยชนะในงานโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024”
นายสุวัตร หลวงตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากอายิโนะโมะโต๊ะ ในการเพิ่มพลังงานและความทนทานในระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขันกีฬา โภชนาการกีฬาเป็นสิ่งสำคัญมากในการเพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขัน เสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ควบคุมน้ำหนัก เสริมระบบภูมิคุ้มกัน โดยเชื่อมั่นว่าด้วยสมรรถภาพที่เต็มเปี่ยมของนักกีฬาจะช่วยให้ทัพนักกีฬาไทยมีความพร้อมที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้กลับมาสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั่วประเทศ”
นักแบดมินตันหญิงคู่ “กิ๊ฟ-จงกลพรรณ กิติธรากุล” และ “วิว-รวินดา ประจงใจ” ร่วมเปิดใจเล่าเรื่องโภชนาการกินดีมีสุขช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน
กิ๊ฟ-จงกลพรรณ กิติธารากุล นักกีฬาแบดมินตัน ทีมชาติไทย กล่าวว่า “โภชนาการคือปัจจัยหลักที่ทำให้ร่างกาย
ของเราตอบสนองต่อการซ้อมได้ดีและมีคุณภาพ เนื่องจากเราเป็นนักกีฬาแบดมินตัน ซึ่งจำเป็นที่จะใช้ร่างกายหนักมาก
ทั้งการซ้อมและการแข่งขัน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพคือ การฝึกซ้อมที่
มีประสิทธิภาพ โดยปัจจัยสำคัญคือสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รักตัวเองและใส่ใจการกินดีค่ะ” ด้านวิว-รวินดา ประจงใจ นักกีฬาแบดมินตัน ทีมชาติไทย กล่าวเสริมว่า “การรับประทานอาหารที่ถูกหลักและเพียงพอต่อร่างกายตั้งแต่การฝึกซ้อม สามารถทำให้นักกีฬาเพิ่มประสิทธิภาพตั้งแต่การฝึกซ้อมและส่งผลต่อการแข่งขันเป็นอย่างมาก"
ทั้งนี้ ผู้บริโภคทั่วไปสามารถรังสรรค์มื้ออาหารแห่งชัยชนะ (Winning Meal) ของตนเองได้เช่นกัน โดยการประยุกต์ใช้องค์ประกอบหลัก 3 อย่างที่เหมาะสมสำหรับจุดมุ่งหมายและความต้องการของแต่ละบุคคล คือ โปรตีนจากแหล่งที่มีกรดอะมิโนครบถ้วนและไขมันต่ำ ผักที่เสริมสร้างวิตามินและแร่ธาตุที่ต้องการ และซุปที่มีสารอาหารหลากหลายชนิดและยังมีรสอูมามิที่ช่วยส่งเสริมระบบย่อยและดูดซึมอาหาร เพิ่มเสริมโภชนาการที่ดีในแต่ละมื้อ อายิโนะโมะโต๊ะ ประเทศไทย ยังคงมุ่งมั่นสนับสนุนโภชนาการการกีฬาแก่กองทัพนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมส่งเสริมความกินดี
มีสุขให้กับสังคมไทยเติบโตต่อไปอย่างเข้มแข็งในอนาคต
ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพฯ – 26 กันยายน 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้นำในการสร้างความกินดีมีสุขให้สังคมไทย เดินหน้าสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้สูงวัยทั่วประเทศกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็น 19% ของประชากรไทย ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า
กรุงเทพฯ – 2 กันยายน 2567 - บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความกินดีมีสุข ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดเครื่องปรุงรส ด้วยการคว้ารางวัล The Most Powerful Brand จากผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรส “รสดี”
อายิโนะโมะโต๊ะ” เปิดแผนธุรกิจปี 67 ตอกย้ำผู้นำในการสร้างความ “กินดีมีสุข” อย่างยั่งยืน
กรุงเทพฯ – 2 กรกฎาคม 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้าง ความกินดีมีสุข เปิดแผนธุรกิจปี 2567
อายิโนะโมะโต๊ะ ยกระดับชีวิตเกษตรกรไทย สร้าง Biocycle ลดคาร์บอนอย่างยั่งยืน
กรุงเทพฯ – 17 มิถุนายน 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ เอฟดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทต้นแบบทางธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ประเทศไทย เดินหน้ามอบความ “กินดีมีสุข” ด้วยการสนับสนุนเกษตรกรเติบโตอย่างยั่งยืน
เปิดตัวน้องใหม่ ขนาด 50 กรัม แพ็ครักษ์โลก
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องปรุงรส ด้วยการเปิดตัวแพ็คเกจจิ้งใหม่ “อายิโนะโมะโต๊ะ ขนาด 50 กรัม” เจาะกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ ชูจุดเด่น อร่อย รักษ์โลก พร้อมทั้งมีช่วยในการสร้างความยั่งยืนให้กับโลก
เหตุผลที่รางวัลสำนักงานสีเขียวเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจขององค์กรที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
สำรวจ 3 กิจกรรมทางธุรกิจของ ‘เบอร์ดี้ 3 อิน 1’ ในการลดขยะพลาสติกและขยะอาหารเพื่อร่วมดูแลสิ่งแวดล้อม
อัพเดทกิจกรรมที่เบอร์ดี้ 3 อิน 1 ลงมือทำเพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม
อายิโนะโมะโต๊ะส่งเสริมกระบวนการ ‘วัฏจักรชีวภาพ’ (Bio-cycle) สู่ไร่กาแฟไทย
สำรวจแนวทางของเบอร์ดี้ในการส่งเสริมความยั่งยืนให้เกษตรกรไทยในไร่กาแฟ
ตามไปดูการจัดการของเหลือทิ้งอันชาญฉลาดและคุ้มค่าในโรงงานอายิโนะโมะโต๊ะ
ใครมีร้านอาหารฟังทางนี้...อายิโนะโมะโต๊ะ "ผู้ช่วยร้านอร่อย" แจกสูตรเด็ดและเทคนิคทำกำไร ไม่ซ้ำใคร
ใครมีร้านอาหารฟังทางนี้...อายิโนะโมะโต๊ะ "ผู้ช่วยร้านอร่อย" แจกสูตรเด็ดและเทคนิคทำกำไร ไม่ซ้ำใคร
อายิโนะโมะโต๊ะ ส่ง “ผงซุปชาบูเข้มข้นรสทงคตสึ” สำหรับธุรกิจบริการด้านอาหารเป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดเครื่องปรุงรสในประเทศไทย ส่งผลิตภัณฑ์น้องใหม่ “ผงซุปชาบูเข้มข้นรสทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ” ผงซุปกระดูกหมูสไตล์ญี่ปุ่น น้ำซุปชาบูทางเลือกใหม่สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร นับเป็นแบรนด์แรกในประเทศไทยที่ผลิตและ
อายิโนะโมะโต๊ะ จัดตั้งศูนย์เชื่อมโยงธุรกิจ ณ เมืองนวัตกรรมอาหาร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย
เมื่อเร็วๆ นี้ มร.อิชิโระ ซะกะกุระ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย มร.ทะกุมิ คะซะริโมะโตะ (ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด
อายิโนะโมะโต๊ะ จะเข้าร่วมสัมมนา Krungsri Business Talk : What’s Next for Food Industry
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับเชิญในฐานะตัวแทนบริษัทผู้ผลิตอาหารชั้นนำในประเทศไทย โดยมี ไชยพัฒน์ อ่องศรี กรรมการบริษัทฯ เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมเป็นผู้อภิปรายในงานสัมมนา Krungsri Business Talk : What’s Next for Food Industry ซึ่งจัดโดย ธ