"อายิโนะโมะโต๊ะ" รับรางวัล Best Sustainability Award 2024 จากงาน CPF Partner Day 2024 ตอกย้ำความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ
เมื่อเร็ว ๆ นี้ มร. ยะสุโยะชิ ฟุกุอิ ผู้จัดการหน่วยงานผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอุตสาหกรรม บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ขึ้นเป็นตัวแทนรับมอบรางวัล Best Sustainability Award จาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ภายในงาน CPF Partner Day 2024 ซึ่งในปีนี้จัดการภายใต้แนวคิด "Go For The Future, GROW Together with SUSTAINOVATION" เพื่อสื่อทิศทางในการดำเนินธุรกิจที่จะมุ่งเน้นเรื่องนวัตกรรมผลิตอาหารที่ยั่งยืน
สำหรับรางวัลดังกล่าวที่ทางอายิโนะโมะโต๊ะได้รับนั้นเป็นรางวัลยกย่องคู่ค้าธุรกิจที่มีผลการดำเนิการงานที่ยอดเยี่ยมด้านความยั่งยืน คำนึงถึงการรักษาสมดุลในการสร้างคุณค่าทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และธรรมาภิบาล ซึ่งประเมินมาจากแนวทางดำเนินธุรกิจของเครืออายิโนะโมะโต๊ะที่ให้ความสำคัญในด้านการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากกระบวนการผลิตผงชูรส สอดคล้องกับสิ่งที่อายิโนะโมะโต๊ะทำ ตั้งแต่กระบวนการผลิตในโรงงานกำแพงเพชรที่เน้นเรื่องการเป็นโรงงานสีเขียว (Green Factory) กับหลักการ 3R (Reduce, Reuse, Recycle) ตลอดจนส่งเสริมสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คนผ่านนวัตกรรม “SALT ANSWER™ KEM” จากโรงงานพระประแดง สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ที่จะมีส่วนช่วยลดปริมาณการใช้เกลือ เพื่อควบคุมปริมาณโซเดียมในอาหารให้อยู่ในระดับต่ำ ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้ AminoScience ที่เป็นความเชี่ยวชาญหลักของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ออกแบบสินค้าจากความเข้าใจด้านรสชาติกับกรดอะมิโน โดยคิดถึงผู้บริโภคเป็นหลัก เพื่อยกระดับความสุขให้ผู้คนทั่วโลกได้
"กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนด้วยการตั้งเป้าหมาย 5 ประการภายในปี พ.ศ. 2573 โดยหนึ่งในนั้นคือการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ (Net Zero) อายิโนะโมะโต๊ะ ประเทศไทย ได้เป็นผู้นำในการดำเนินการตามเป้าหมายเหล่านี้ทั่วทั้งกลุ่มบริษัท เราประสบความสำเร็จอย่างมากในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขอบเขตที่ 1 และ 2 และขณะนี้กำลังดำเนินการในขอบเขตที่ 3 เราพร้อมที่จะมอบผลิตภัณฑ์ปรุงรสที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับ CPF และจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ความยั่งยืนต่อไปในอนาคตเพื่อประเทศไทย" - มร. ยะสุโยะชิ ฟุกุอิ กล่าว ณ งาน CPF Partner Day 2024
นับเป็นรางวัลที่น่าภาคภูมิใจของชาวอายิโนะโมะโต๊ะ สะท้อนถึงความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจด้านความยั่งยืน และทางกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ยืนยันที่จะบรรลุเป้าหมาย “การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์” (Net Zero) ภายในปี พ.ศ. 2593 และมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนต่อไป เพื่อส่งต่อสังคม “กินดี มีสุข” สร้างประโยชน์ที่ยั่งยืนให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับผู้บริโภคไทยและทั่วโลก
ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
เมื่อเร็วๆ นี้ คุณปวีณา กาละภักดี ผู้จัดการฝ่ายบริหารทั่วไป บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ และกรรมการ บริษัท ศรีอยุธยา เรียล เอสเตท จำกัด ผู้แทนคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว เข้าร่วมรับรางวัลตราสัญลักษณ์ G-Green ระดับประเทศ ระดับดีเยี่ยม
อายิโนะโมะโต๊ะ ผนึกกำลัง บีไอจี เสริมแกร่งการผลิตที่ยั่งยืน ด้วยไนโตรเจนคาร์บอนต่ำ
กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์จากกรดอะมิโนชั้นนำระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับบีไอจี ผู้นำด้านนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยการเลือกใช้ไนโตรเจนคาร์บอนต่ำ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบ
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน พร้อมด้วย ทีมงานสำนักงานสีเขียว ดำเนินการส่งมอบ “พลาสติกใช้แล้ว” ให้แก่ GC Youเทิร์น เพื่อนำไปรีไซเคิลเป็น “ชุดวิบวับสะท้อนแสง” เพิ่มความปลอด
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณสมิชฌน์ เพ็ชร์ดี ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมความยั่งยืน ร่วมกับ องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) พร้อมด้วยองค์กรสมาชิกจากกลุ่มอุตสาหกรรมหลักในประเทศไทย
เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา “อายิโนะโมะโต๊ะ x Trash Lucky” เปิดตัวโครงการ “เก็บดีมีสุข” (Waste to Worth for Well-Being) เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกอย่างเป็นรูปธรรม สอดรับกับเป้าหมายในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลง 50% ภายใน
“อายิโนะโมะโต๊ะ” ผนึกกำลัง “Tokyo SME Support Center” ยกระดับยุทธศาสตร์สีเขียว สร้างความกินดีมีสุข เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไทยสู่ความยั่งยืน
เหตุผลที่รางวัลสำนักงานสีเขียวเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจขององค์กรที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
สำรวจ 3 กิจกรรมทางธุรกิจของ ‘เบอร์ดี้ 3 อิน 1’ ในการลดขยะพลาสติกและขยะอาหารเพื่อร่วมดูแลสิ่งแวดล้อม
อัพเดทกิจกรรมที่เบอร์ดี้ 3 อิน 1 ลงมือทำเพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม
3 เหตุผลที่อายิโนะโมะโต๊ะสนับสนุนให้เกษตรกรไทยทำ ‘ประกันภัยสภาพภูมิอากาศ’
ความรู้จักประกันภัยทางภูมิอากาศ และข้อดีที่เกษตรกรไทยจะได้รับ
อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนและเมนูอาหารโภชนาการนักกีฬา คาจิเมชิ หรือ “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ (winning meals)” ให้กับทัพนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ ตลอดการร่วมแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2022
ตามไปดูการจัดการของเหลือทิ้งอันชาญฉลาดและคุ้มค่าในโรงงานอายิโนะโมะโต๊ะ
ตามไปดูวิธีลดการใช้พลาสติกของอายิโนะโมะโต๊ะ สู่เป้าหมายการจัดการด้านบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืน
นโยบายยกเลิกการใช้ถุงพลาสติกพอลิเอทิลีน (PE Bag) ห่อหุ้มแพ็กบรรจุภัณฑ์ ช่วยโลกได้มากกว่าที่คิด
เมื่อเร็วๆ นี้ มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบ ใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy Certificate: REC) จาก มร.ทาเคโอะ คะโต้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซุย
อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนให้ทัพนักกีฬาไทย เตรียมพร้อมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31
ทองดี ปาโส กรรมการผู้จัดการ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ(ประเทศไทย)จำกัด เป็นตัวแทนส่งมอบผลิตภัณฑ์อะมิโนไวทัล รวมมูลค่า 780,000 บาท ให้กับ ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ตัวแทนของสมาคมการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อส่งต่อให้ทัพนักกีฬาไทยในสมาคมกีฬาต่างๆ
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ การไฟฟ้าผ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เดินหน้าส่งเสริมการใช้พลังงานสีเขียวจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนในภาคธุรกิจ