Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

อายิโนะโมะโต๊ะ ร่วมเป็นสปอนเซอร์หลักระดับสูงสุด กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม

25/01/2022

          เมื่อเร็วๆนี้  บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โค., อินค์. ประเทศญี่ปุ่น ได้เซ็นสัญญาในการร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักระดับสูงสุดอย่างเป็นทางการ ในมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่จะจัดขึ้น ณ ประเทศเวียดนาม ในเดือนพฤษภาคม 2565 ที่จะถึงนี้ โดย “อายิโนะโมะโต๊ะ” จะให้การสนับสนุนในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักระดับสูงสุดตลอดมหกรรมการแข่งขัน รวมถึงสนับสนุนผลิตภัณฑ์ อาทิ เครื่องปรุงรส เครื่องดื่ม และ “อะมิโนไวทัล” ผลิตภัณฑ์เจลให้พลังงานผสมกรดอะมิโนซึ่งเป็นแบรนด์เจลพลังงานอันดับหนึ่งที่ขายดีในประเทศญี่ปุ่นและมีจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมโภชนาการที่ดีให้กับทัพนักกีฬา ภายใต้ โครงการ “อาเซียน วิคตอรี่ โปรเจค” ผ่านกิจกรรมของบริษัทลูกทั้ง 6 บริษัท ในภูมิภาค
          “อายิโนะโมะโต๊ะ” เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอาหารคุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกรดอะมิโนรายใหญ่ของโลก ซึ่งได้ทุ่มเทในด้านอาหาร สุขภาพและโภชนาการของผู้คน ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านกรดอะมิโน อันเป็นความเชี่ยวชาญหลักของบริษัทฯ โดยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาวงการกีฬา ผ่านโครงการ วิคตอรี่ โปรเจค1 ด้วยการสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพระดับสูงสุดให้กับทัพนักกีฬาญี่ปุ่น ผ่านกิจกรรมโภชนาการสำหรับนักกีฬา ซึ่งนำพลังของกรดอะมิโนเข้ามาประยุกต์ใช้ อาทิ การส่งมอบผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนของกลุ่มบริษัทฯ รวมถึงการส่งเสริมโปรแกรมอาหารเพื่อเสริมสร้างโภชนาการ คาจิเมชิ2 หรือ ที่เรียกว่า “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ” (Winning Meal) ให้กับนักกีฬา และตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้ขยายการดำเนินโครงการฯ ไปยัง 6 บริษัทลูกในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้โครงการ อาเซียน วิคตอรี่ โปรเจค3 เพื่อร่วมสนับสนุนกับองค์กรกีฬา นักกีฬา และโรงเรียนกีฬาต่างๆ ในกลุ่มประเทศดังกล่าว ซึ่งในการร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักระดับสูงสุดในครั้งนี้ กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ จะใช้โอกาสนี้ในการส่งมอบการสนับสนุนต่างๆผ่านกลุ่มบริษัทลูกของเราต่อไป สำหรับในประเทศไทย โครงการดังกล่าวได้เริ่มขึ้นในปี 2561 ด้วยการร่วมสนับสนุนโปรแกรมโภชนาการสำหรับนักกีฬา รวมถึงองค์ความรู้และผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนให้กับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยและด้วยผลลัพธ์ที่ดี จึงทำให้ บริษัทฯ ได้ขยายการสนับสนุนให้กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา
          กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มุ่งมั่นที่จะเป็น กลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบโซลูชันและนวัตกรรมที่เกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ โดยใช้พลังของกรดอะมิโนเพื่อแก้ไขปัญหาด้านโภชนาการและสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการบริโภคและประชากรสูงวัย และทุ่มเททำงานเพื่อสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้คนทั่วโลก ด้วยคำขวัญองค์กรที่ว่า “กินดี มีสุข” เราจึงพยายามอย่างเต็มที่ในการนำเอาความรู้ด้านกรดอะมิโนมาใช้อย่างเต็มที่ เพื่อมุ่งสู่การเติบโตในอนาคต ด้วยการสร้างคุณค่าใหม่ๆผ่านแนวทางการแก้ปัญหาที่เป็นนวัตกรรมและยั่งยืนให้กับชุมชนและสังคม ซึ่งสะท้อนถึงแก่นในการดำเนินธุรกิจของเราที่เรียกว่า “อายิโนะโมะโต๊ะสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม” หรือ The Ajinomoto Group Creating Shared Value (ASV) โดยมุ่งแก้ปัญหาด้านสังคมใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ 1) การสร้างสังคมสุขภาพดี 2) การส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า 3) การสร้างความยั่งยืนของโลก 

____________________________________________________________________________________________
1. วิคตอรี่ โปรเจค คือ กิจกรรมให้การสนับสนุนต่างๆ รวมถึงแนวทางปฏิบัติในด้านโภชนาการนักกีฬา และการปรับสภาพกรดอะมิโนที่เหมาะสม ให้กับนักกีฬาชั้นแนวหน้าในการแข่งขันระดับนานาชาติ 
2. คาจิเมชิ คือ โปรแกรมอาหารและโภชนาการภายใต้การสนับสนุนของอายิโนะโมะโต๊ะ เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมทางโภชนาการที่เหมาะสมให้แก่นักกีฬา
3. อาเซียน วิคตอรี่ โปรเจค  ในปี พ.ศ.2561 บริษัท AJINOMOTO (SINGAPORE) PRIVATE LIMITED ได้ริเริ่มให้การสนับสนุนสมาคมว่ายน้ำสิงคโปร์ ในขณะที่บริษัท PT AJINOMOTO INDONESIA ได้ริเริ่มให้การสนับสนุนนักว่ายน้ำชาวอินโดนีเซียรายบุคคล และบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ริเริ่มให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ในปี พ.ศ.2562 บริษัท AJINOMOTO PHILIPPINES CORPORATION ได้ริเริ่มให้การสนับสนุนนักกีฬาคาราเต้รายบุคคล และบริษัท Ajinomoto (Malaysia) Berhad ได้ริเริ่มให้การสนับสนุนโรงเรียนกีฬาแห่งชาติ ในปี พ.ศ.2563 บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ริเริ่มให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย และในปี พ.ศ.2564 บริษัท AJINOMOTO VIETNAM CO., LTD. ได้ริเริ่มให้การสนับสนุนทีม Saigon FC ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลมืออาชีพ


For more information, please contact
Ajinomoto Co., (Thailand) Ltd., PR Department.
Mr. Ekkalak / Ms. Pensinee Tel. 02-247-7000 (Ext. 1551 or 1516)
Email: ekkalak_tangsankharo@ajinomoto.com /  pensinee_udomlaksana@ajinomoto.com
Find out more about Ajinomoto in Thailand at www.ajinomoto.co.th