Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกอ่อน

250 กรัม

น้ำสะอาด

5 ถ้วยตวง

ข่าหั่นแว่น

5 แว่น

ตะไคร้หั่นเฉียง

2 ต้น

หอมแดงบุบ

3 หัว

รากผักชีทุบ

2 ราก

ใบมะกรูดฉีก

4 ใบ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/4 ช้อนชา

น้ำปลา

4 1/2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 1/2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูสวนบุบ

12 เม็ด

พริกขี้หนูแห้งทอด

5-6 เม็ด

ผักชีใบเลื่อยหั่นหยาบ

1 ต้น

ผักชีเด็ดใบ

1 ต้น
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกอ่อน เคี่ยวด้วยไฟอ่อน คอยช้อนฟองออก ประมาณ 30 นาที

 2. ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดงบุบ รากผักชีบุบ และใบมะกรูดฉีก เคี่ยวต่ออีก 15 นาที

 3.  ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา พอเดือดปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว พริกขี้หนูสวนบุบ พริกขี้หนูทอดบี้ให้แตก ผักชีใบเลื่อย และผักชี

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ