กระเพาะปลาแห้ง
ถั่วงอก,เด็ดหัวหาง
ไข่ไก่ เบอร์ 2
เห็ดหอมสด,ซอย
ขึ้นฉ่าย,หั่นท่อน
กระเทียม,สับ
พริกชี้ฟ้าแดง,หั่นแฉลบ
น้ำมันงา
พริกไทยขาวป่น
ขิงแก่ซอย
น้ำมันสำหรับผัด
น้ำเปล่า
ทาคูมิ ซอสผัด
1. เตรียมกระเพาะปลาโดยต้มน้ำในหม้อด้วยไฟกลางจนเดือด ใส่กระเพาะปลา ขิง ต้มนาน 5 นาที
2. ตักขึ้น ล้างน้ำเย็น บีบให้แห้ง ต้มและล้างน้ำเย็นเช่นนี้อีก 1 รอบจนกระเพาะปลาสะอาดไม่มีคราบน้ำมันออกมา หั่นเป็นชิ้นพอคำ
3. ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดหอมซอย กระเพาะปลา และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยทาคูมิ ซอสผัด พริกไทยป่น
5. ผัดให้แห้งดี ใส่น้ำมันพืชที่เหลือ ตอกไข่ใส่ ยีให้ไข่แดงเเตกเล็กน้อย รอให้ไข่ไก่เซ็ตตัวแล้วผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอก ขึ้นฉ่าย และต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ