Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ข้าวเหนียวเปียกลำไย
Banner of ข้าวเหนียวเปียกลำไย

ข้าวเหนียวเปียกลำไย

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

ข้าวเหนียวสุก

60 กรัม

ใบเตย

10 กรัม

เนื้อลำไยสดแกะเมล็ด

70 กรัม

เผือก

40 กรัม

ไลท์ชูก้า

20 กรัม

เกลือ

2 กรัม

น้ำสะอาด

500 กรัม

กะทิ

40 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
110.35
โปรตีน
(กรัม)
1.34
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
26.72
ไขมัน

(กรัม)
0.10
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
208.70
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำข้าวเหนียวไปต้มกับน้ำสะอาด และใบเตย

 2.  คนข้าวเหนียวจนเริ่มพองตัวดี จากนั้นใส่เผือก ต้มต่อจนเผือกสุก ใส่เกลือ และลำไย

 3.  เมื่อทุกอย่างสุกเรียบร้อย ใส่ไลท์ชูก้าในขั้นตอนสุดท้าย และจัดเสิร์ฟโดยการเทกะทิราดหน้าขนมก่อนรับประทาน