Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ทาร์ตฟักทอง
Banner of ทาร์ตฟักทอง

ทาร์ตฟักทอง

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

ไส้ฟักทอง

150 กรัม

ไข่ไก่

60 กรัม

กลิ่นวนิลา

3 กรัม

นมสด

150 กรัม

แป้งทาร์ตสำเร็จรูป

50 กรัม

แป้งข้าวโพด

8 กรัม

ไลท์ชูก้า

25 กรัม

เกลือ

1 กรัม
Note

วิธีเตรียมไส้ฟักทอง
นำไส้ฟักทองที่ได้จากการขูดออก นำไปต้มในน้ำเดือดอย่างน้อย 4 นาที
จากนั้นขูดโดยแยกกับเม็ดฟักทองเพื่อนำไปผสมในไส้คัสตาร์ด

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
205.52
โปรตีน
(กรัม)
7.69
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
28.55
ไขมัน

(กรัม)
8.05
โซเดียม
(กรัม)
287.70
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งนมให้ร้อนพักไว้ จากนั้นนำไข่ผสมกับแป้งตีผสมให้เข้ากัน ใส่เกลือ และใส่ไส้ฟักทอง

 2.  ค่อย ๆ เทนมที่เตรียมไว้ใส่ส่วนผสมที่ผสมไว้จนเข้ากันดี ยกส่วนผสมทั้งหมดไปคนต่อบนเตาจนกว่าไส้ฟักทองและไข่จะสุก เติมกลิ่นวนิลา

 3.  เมื่อไส้เริ่มมีความข้นได้ที่ ปิดไฟแล้วใส่ ไลท์ชูก้า ลงไป

 4.  อบทาร์ตด้วยไฟ 200 องศาเซลเซียส 10 นาที จนมีลักษณะสีเหลือง แล้วบีบไส้ฟักทองลงไปในทาร์ตก่อนจัดเสิร์ฟ