Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ซุปชาบูต้มข่า
Banner of ซุปชาบูต้มข่า

ซุปชาบูต้มข่า

5.00 / 5
Mins
 -
Servings
Ingredient

ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

15 กรัม

น้ำเปล่า

1 ลิตร

เครื่องต้มข่า (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด)

20 กรัม

กะทิ

20 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

น้ำพริกเผา

10 กรัม

น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ)

10 กรัม

ผักสำหรับโรยหน้า

5 กรัม

เกลือ

4 กรัม
Product in this recipe
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำ 1 ลิตรจนเดือด ใส่เครื่องต้มข่าลงไป เติมเกลือ ต้มจนน้ำซุปมีกลิ่นหอม จากนั้นเบาไฟลง

 2.  ใส่ ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในน้ำซุป แล้วค่อยๆคนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟยกลงจากเตา

 3.  ใส่น้ำพริกเผาและกะทิลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ) เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติ พร้อมโรยผักชีฝรั่งและผักชี

 4.  ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All