ปลากระป๋อง
หอมแดง
กระเทียม
พริกจินดา
น้ำปลา
มะนาว
ต้นหอม
ผักชี
กากหมูเจียว
ไข่ต้ม
แตงกวา
แตงกวา
มะเขือเปราะ
ถั่วพลู
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
แครอท
หอมแดงซอย
น้ำตาลปี๊ป
1. นำพริก หอมแดง และกระเทียมมาโขลกให้พอหยาบ แล้วตามด้วยเนื้อปลากระป๋อง ผสมให้เข้ากัน
2. เตรียมกระทะ ตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำหองแดงซอยมาเจียวให้หอม เหลือง ผัดให้หอม แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา อายิโนะโมโต๊ะ พลัส น้ำของปลากระป๋อง และมะนาว แล้วผัดให้หอม จากนั้นเสิร์ฟคู่กับผักสด และกากหมูเจียว