หมูสับ
แครอท
เห็ดหอมแห้ง
กระเทียม
รากผักชี
พริกไทยขาวเม็ด
น้ำมัน
แผ่นใบเมี่ยง
รสดีรสหมู
ใบสะระแหน่
น้ำส้มสายชู
น้ำตาลทราย
เกลือ
น้ำส้มสายชู
กระเทียม
รากผักชี
โหระพาทั้งต้น
พริกเขียว
อายิโนะโมะโต๊ะ
1. นําเห็ดหอมแห้งแช่น้ําให้นิ่ม หั่นเห็ดหอม หน่อไม้ แครอท เป็นสีเหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
2. ทําสามเกลอ ตํากระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ดในครกให้ละเอียด
3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟกลางให้ร้อน ใส่สามเกลอผัดให้หอม ตามด้วยหมูสับ แครอท หน่อไม้ เห็ดหอม ผัดให้สุกแล้วปรุงรสด้วย รสดีรสหมู เมื่อผัดเข้ากันดีแล้ว ตักขึ้นพักไว้
4. ทําน้ำจิ้ม ใส่เครื่องปรุงAในหม้อ ต้มให้เดือดแล้วปิดไฟ หลังจากนั้นนําเข้าเครื่องปั่นใส่วัตถุดิบBลงไปปั่นด้วยกันให้ละเอียด
5. พรมน้ําที่ใบเมี่ยงเล็กน้อยให้พอนุ่ม ตักไส้ที่ผัดวางบนใบเมี่ยง ม้วนห่อครึ่งทางแล้วพับปลายทั้งสองข้าง ม้วนต่อจนหมด จัดเรียงใส่จานเสริฟ์ พร้อมผักสลัด ใบสะระแหน่ ใบผักชีและน้ําจิ้ม